GIAO LƯU-TRẢI NGHIỆM “EM LÀM HỌC SINH LỚP 1”

Chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm quan trọng và cần thiết đối với các bé 6 tuổi. Để trẻ hào hứng, phấn khởi và khơi dậy mong muốn được học tập dưới mái trường Tiểu học, sáng nay, ngày 22/5/2024, trường Tiểu học Xuân Phương kết hợp với trường Mầm non Xuân Phương tưng bừng tổ chức “Chương trình giao lưu trải nghiệm – Em là học sinh lớp 1” để đón chào các bạn học sinh lớp Mẫu giáo lớn đến từ trường Mầm non Xuân Phương.

Đến ngôi trường mới, các bé không tránh khỏi lạ lẫm. Sau phút bỡ ngỡ ban đầu, với sự thân thiện, nhiệt tình của thầy cô giáo trường Tiểu học Xuân Phương, các bạn nhỏ đã nhanh chóng hòa mình với không khí buổi giao lưu. Trong ánh nắng ban mai, những ánh mắt ngây thơ chăm chú hướng lên sân khấu để ngắm nhìn các bạn và các anh chị tự tin thể hiện các tiết mục văn nghệ đặc sắc mới đáng yêu làm sao!

Các tiết mục văn nghệ kết thúc cũng là lúc các bạn nhỏ bắt đầu được trải nghiệm tại các phòng chức năng của nhà trường, như: Nhà ăn, Nhà thể chất, Thư viện,…; Khu vui chơi, sân bóng, vườn hoa,…Các con được hòa mình vào không gian xanh mát của sân trường; được tham gia các trò chơi tại nhà Thể chất; được tự tay chọn những cuốn sách yêu thích trong Thư viện; được dắt tay bạn đi trên thảm cỏ xanh; được thử sức với những nội dung vận động trên sân bóng,…đều là những trải nghiệm vô cùng hấp hẫn với các bạn nhỏ.

Thích thú hơn cả khi các bé được vào lớp và trải nghiệm một số hoạt động học tập của học sinh lớp 1. Cầm trên tay những món quà nhỏ, niềm vui toát lên từ ánh mắt, nụ cười của các con cũng là niềm vui của thầy cô hai nhà trường.

Buổi Giao lưu – Trải nghiệm đáng nhớ tại trường giúp các bé mẫu giáo lớn có thêm hiểu biết về trường Tiểu học. Các bé thêm yêu trường, yêu lớp, tự tin và sẵn sàng bước vào bậc học mới. Chia tay trường Tiểu học Xuân Phương, niềm vui, sự hân hoan hiện lên trong từng ánh mắt, nụ cười của các bé. Cánh cửa Trường Tiểu học Xuân Phương luôn rộng mở chào đón các con trong năm học tới đây!