Giới thiệu

Trường Tiểu học Xuân Phương được thành lập theo quyết định QĐ 1958/QĐ- UBND của UBND quận Nam Từ Liêm ngày 25/5/2018. Trường Tiểu học Xuân Phương được tách ra từ trường Tiểu học Phương Canh. Trường được xây dựng trong khuôn viên rộng gần 9000 m2 thuộc khu đô thị Viglacera thuộc Tổ dân phố số 7 phường Xuân Phương – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 7 năm 2023, trường Tiểu học Xuân Phương do Thạc sĩ Lê Thị Tuyết Lan, thạc sĩ Nguyễn Khắc Hợp lãnh đạo. Tháng 5 năm 2023 Thạc sĩ Bùi Thị An được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng; tháng 1 năm 2024 Thạc sĩ Nguyễn Hữu Hưng được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Hiện tại, Ban Giám hiệu nhà trường đều là những thầy cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng và kinh nghiệm quản lí lâu năm trong lĩnh vực giáo dục.

MỤC TIÊU GIÁO DỤC

• Giúp học sinh định hướng, khám phá và phát triển tối đa năng lực của bản thân, tự lực giải quyết những vấn đề trong học tập và cuộc sống theo đúng phương châm: “Phát triển năng lực, Kiến tạo tương lai”.
  • Rèn luyện cho học sinh có khả năng làm việc theo nhóm, năng lực hợp tác, kỹ năng chia sẻ thông tin, khả năng tư duy độc lập đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và phù hợp với định hướng phát triển của CTGDPT 2018.
  • Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường giảng dạy Tiếng Anh, dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh nhằm phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ. Học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập mới, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và giúp đỡ những người xung quanh.

NỘI DUNG VÀ NHIỆM VỤ ĐÀO TẠO

• Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học. Rèn đức, luyện tài, chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…
  • Tổ chức hoạt động ngoại khoá như CLB năng khiếu: TDTT, Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học ….

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ NHÂN VIÊN

Giáo viên: 100% đạt trình độ trên chuẩn, là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy cấp tiểu học đã tốt nghiệp đại học và sau đại học, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và trách nhiệm nghề nghiệp cao.

CÔNG TÁC BÁN TRÚ

• Nhà trường tổ chức giáo dục, quản lý và chăm sóc học sinh cả ngày
  • Chế độ dinh dưỡng: hàng ngày học sinh đến trường ăn 2 bữa (bữa trưa và bữa phụ buổi chiều). Suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

Phát triển trường Tiểu học Xuân Phương thành trường có uy tín trong quận Nam Từ Liêm và trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đào tạo ra những thế hệ học sinh toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ, có nền tảng kiến thức chắc chắn để bước vào thời kỳ hội nhập của Việt Nam với thế giới. Năm học 2018 – 2019 trường Tiểu học Xuân Phương được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và được công nhận lại vào tháng 11 năm 2023.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Tiểu học Xuân Phương là một trong những trường được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập và vui chơi giải trí của học sinh.