Trường Tiểu học Xuân Phương đón bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2

Ngày 26/02, trường Tiểu học Xuân Phương trang trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, đồng chí Trần Thanh Long – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Nguyễn Tiến Thành – UVTV, Phó Chủ tịch TT HĐND quận trao tặng bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho tập thể trường Tiểu học Xuân Phương.

Trường Tiểu học Xuân Phương được xây dựng trong khu đô thị Viglacera, thuộc TDP số 7 phường Xuân Phương. Trường được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 7/2018. Được sự quan tâm của lãnh đạo quận và cấp ủy, chính quyền địa phương, trường đã được xây dựng mới khang trang, hiện đại đáp ứng các tiêu chí về cơ sở vật chất của trường chuẩn Quốc gia. Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường đủ về số lượng, 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Bên cạnh việc tổ chức giảng dạy theo chương trình chung của Sở Giáo dục và Đào tạo, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch UBND quận chúc mừng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Xuân Phương vinh dự nhận danh hiệu Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đồng chí nhấn mạnh trong năm học vừa qua, ngành giáo dục quận đã có các bước phát triển vượt bậc ở tất cả các cấp học, quy mô, mạng lưới giáo dục – đào tạo được mở rộng và hiện đại hóa. Đến nay, toàn quận có 35/39 trường đạt chuẩn Quốc gia, đạt 89,7%, là đơn vị đứng thứ 2 Thành phố.

Phát huy kết quả đạt được, và để thực hiện tốt Đề án 94 về Đổi mới giáo dục quận, đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi; khai thác và sử dụng hiệu quả đồ dùng dạy học hiện đại đã được trang bị; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục; phấn đấu mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Nhân dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận đã có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng nhà trường.